100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Thay dầu nhớt ô tô thế nào cho hợp lý

02:31 | 17/10/2019
Rất nhiều người sử dụng xe ô tô vẫn thắc mắc chính xác lúc nào thì dầu nhớt động cơ ô tô cần phải đuợc thay. Rất nhiều yếu tố chi phối vấn đề này như: bạn lái xe như thế nào, tình trạng và thời gian haotj động của động cơ, điều kiện môi truờng, vừa đi vừa dừng hay chạy liên tục trên đuờng cao tốc...

Dầu nhớt đông cơ bị thay đổi đặc tính kỹ thuật trong môi trường nhiệt cao và chịu tác động của khí hậu, môi trường bên ngoài nên hiệu quả bôi trơn sẽ bị giảm sút sau 1 thời gian sửa dụng, Quá trình này dài hay ngắn phụ thuộc vào cấp độ dầu nhớt và điều kiện vận hàng chiếc xe của bạn. Ví dụ đối với loại dầu nhớt Eneos : SN 20W-50, Nhà sản xuất khuyến nghị nên thay thế sau mỗi 5000 km hoặc 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước.

Nếu bạn không thay dầu nhớt đúng định kỳ để bôi trơn tốt, Các bộ phận của động cơ sẽ Làm việc kém hiệu quả và dẫn đến tăng lực ma sát, Công suất động cơ giảm, Hoạt động không êm, dẫ tới các chi tiết mài mòn nhanh anh rh]ơngr đến tuổi thọ động cơ. Cá biệt có trường hợp do không thay dầu quá lâu đx đén hiện tượng hỏng hóc như lột biên, cháy xéc măng, Pitton và như vậy thì thiệt hại là rất lớn.
Dầu nhớt ngoài nhiệm vụ chính là bôi trơn còn có thêm các tác dụng khác như làm mát, và hấp thu nhưng chất cặn bẩn do quá trình đốt chấy nhiên liệu trong buồng đốt tạo thành. Khả năng này sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng và theo thời gian, các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng và đưa ra những khuyến nghị cần thiết, vì thế để bảo vệ chiêc xe của mình luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất các bạn nên tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa không cần thiết và giúp cho việc vận hành chiếc xe được an toàn hơn.

Trong các điều kiện làm việc khắc nghiệp như

Bạn thường xuyên di chuyển ở vận tốc cao.

Tăng tốc đột ngột,

Khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh,

Động cơ quá cũ hoặc mòn,

Xe thường xuyên phải tải nặng

Bạn nên tham khảo các chuyên gia để lựa chọn cấp độ dầu nhớt phù hợp, thông thường thay dầu nhớt động cơ sẽ đi kèm một số phụ tùng như Lọc dầu nhớt, các gioăng làm kín, Bạn có thể tự thay dầu nếu như bạn nắm được các kỹ thuật cơ bản tuy nhiên tốt nhất Bạn nên đến thay dầu tại các xưởng dịch vụ có đầy đủ các dụng cụ chuyên dùng để giúp cho việc thay dầu được nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống xưởng dich vụ S-Service trân trọng giới thiệu sản phẩm dầu nhớt Eneos của tập đoàn JX Nippon Oil Enegy Thương hiệu dầu nhớt số 1 nhật bản cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, thực điện đúng và đầy đủ quy trình thay dầu nhớt, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật.
Có rất nhiều phẩm cấp dầu nhớt khác nhau cho khách hàng lựa chọn