100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

06:44 | 08/06/2018
Nhiều người sử dụng xe hơi chưa biết được tính năng hữu ích của điều hòa. Điều hòa có tính năng cung cấp luồng không khí sạch qua bộ phận lọc gió cho người trong xe ở nhiệt độ thích hợp. Hơn nữa thiết bị điều hòa có tính năng lọc bụi, cặn bẩn không xâm nhập vào trong xe, bảo vệ sức khỏe con người.

Sau một thời gian, thiết bị lọc gió điều hòa sẽ xuống cấp, hoạt động của nó bị trì trệ khiến bạn không an tâm hay khó chịu. Điều này rất dễ lý giải, chính vì vậy thiết bị lọc gió điều hòa cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Để khách hàng tham khảo thêm, Đăng Phương Auto xin cung cấp một số thông tin hữu ích về cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô ngay dưới đây.

Những yếu tố tác động đến lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa bị tắc, hoạt động không êm ái là do bụi bẩn tích tụ lâu dần dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định.

Hơn nữa, việc không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi khó chịu khi bật điều hòa cho xe.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như không khí ẩm, sử dụng lâu bị oxi hóa…

Những điều này làm giảm lưu lượng gió hút vào xe, tốn nhiên liệu, đồng thời dẫn vào một lượng khí độc hại vào xe.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Điều hòa trên xe ô tô bao gồm hệ thống điện điều khiển, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Những hệ thống này cần được bảo dưỡng định kỳ và người dùng xe cũng có thể tự vệ sinh các thiết bị này bằng dụng cụ đơn giản.

Vệ sinh lọc gió điều hòa là việc làm quan trọng, có thể làm định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần nếu đi lại ở những khu vực nhiều bụi bẩn thường xuyên.

Đối với những dòng xe du lịch, nhiều chỗ:

Với những dòng xe du lịch, lưới lọc gió được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó. Sử dụng súng xịt hơi, bơm nước để làm sạch, không nhất thiết phải dùng bằng nước để giặt, cuối cùng lắp vào lại bình thường.

Sau khi vệ sinh lọc gió, cửa gió điều hòa là bộ phận không thể bỏ qua. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên xe.

Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.

Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe.

Đối với xe ô tô con thông thường:

Đầu tiên, tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ.

Sau đó, tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp.

Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại. Chú ý không xịt khô áp lực cao bởi sẽ làm rách lọc gió.

Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

Bạn có nên vệ sinh lọc gió điều hòa?

Lọc gió điều hòa ô tô ngày nay là một ci tiết không thể thiếu trong cấu hình của mỗi chiếc xe ô tô, Vậy Lọc gió điều hòa ô tô có tác dụng như thế nào và tầm quan trọng của lọc gió điều hòa ô tô đối với việc vận hành xe.

Việt nam là một nước có khí hậu nóng ẩm vì vậy hệ thống điều hòa ô tô gần như hoạt động liên tục mỗi khi xe vận hành trên đường. trong quá trình hoạt động hệ thống điều hòa trên xe ô tô có nhiệm vụ làm luôn chuyển không khí từ trong cabin x era ngoài và ngược lại, phần lớn lượng khí lưu thông này sẽ thông qua hệ thống thông gió trong ca bin và lọc gió điều hòa là một phần trong hệ thống này.

Thường đa số những người sử dụng ô tô chỉ quan tâm đến việc bảo dưỡng, bảo trì xe định kì mà quên mất công đoạn làm sạch điều hòa-một yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến nhiên liệu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân vì nếu lọc diều hòa không được vệ sinh thì không khí trong xe có thể bị ô nhiễm gấp nhiều lần không khí bên ngoài môi trường.

Hệ thống điều hòa ô tô bao gồm hệ thống điều khiển, hệ thống lọc gió, giàn lạnh, giàn nóng, hệ thống lọc gió kết cần được bảo dưỡng định kì tại gara.Tuy nhiên, lọc gió là bộ phận mà bạn có thể tự vệ sinh tại nhà với dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dụng cụ đơn giản.

Trước đây mọi người thường cho rằng khi lọc gió điều hòa bị bẩn thì có thể vệ sinh bằng cách rửa bằng dung dịch hoặc thổi bằng máy nén khí để làm sạch bụi bẩn.

Tuy nhiên lọc gió điều hòa ngoài tác dụng lọc bụi bẩn còn có tác dụng nữa là ngăn chặn các mùi hôi, hơi nước, và các chất gây ô nhiễm khác. Vì vậy ở các nước phát triển hoặc các xe có xuất xứ châu Âu thì hầu hết đều sử dụng Lọc gió điều hòa than hoạt tính.

>> Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu lọc gió điều hòa ô tô của chúng cung cấp tại đây
Tin tức khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi