100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Trời nắng nóng bạn nên dùng loại dầu nhớt gì tốt nhất cho động cơ xe ô tô của bạn?

12:02 | 05/07/2018
Trong điều kiện nắng nóng thì những chiếc xe máy,ô tô để có thể hoạt động tốt nhất thì động cơ của nó cần được làm mát, trong đó dầu nhớt là đặc biệt quan trọng nó giúp làm sạch, làm mát động cơ, tránh mài mòn và giữ cho động cơ hoạt động bền bỉ qua thời gian. Nếu sử dụng dầu nhớt không đúng, như không thay dầu đúng hạn, sử dụng dầu nhớt không hợp với điều kiện thời tiết, động cơ sẽ hoạt động không ở mức tối ưu, ảnh hưởng đến chiếc xe về lâu dài.
Dầu nhớt động cơ có khá nhiều thông số, nhưng trong điều kiện thời tiết nắng nóng bạn chỉ cần quan tâm đến chỉ số về độ đặc và loãng của dầu nhớt. Đây là chỉ số quan trọng nhất để bạn có thể chọn loại đâu giành cho thời tiết nóng, độ đặc càng lớn thì dầu nhớt ô tô càng hoạt động tốt hơn ở điều kiện nhiệt độ cao, trong khi dầu nhớt loãng sẽ sớm mất khả năng bôi trơn và làm mát tối ưu, khiến xe có hiện tượng gào to ở phần động cơ và giảm tuổi thọ động cơ. Chỉ số về độ đặc và loãng của dầu nhớt là 2 số phía sau chữ W trên ký hiệu của dầu nhớt (ví dụ: 10W-30, 15W-40, 20W-50 hay 15W-60). Số phía sau càng to tức là độ đặc càng lớn và ngược lại.
 

Khi thời tiết nắng nóng nhiệt độ cao bạn nên chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp cho xe của bạn


Với thời tiết mùa hè tại các thành phố lớn ở nước ta như Hà nội, TPHCM , nhiệt độ ngoài trời thường 40 -50 độ C, vào thời điểm buổi trưa nhiệt độ ngoài nắng cao hơn rất nhiều, mà những chiếc xe lại thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên điều kiện làm việc là hết sức khắc nghiệt. Chỉ số độ đặc của dầu nhớt phổ thông thường từ 30 đến 50, chỉ số này không thực sự tối ưu cho
điều kiện nhiệt độ rất cao trong mùa hè năm nay.
 


Nếu đúng dịp cần thay dầu nhớt, hoặc muốn chiếc xe của bạn hoạt động mát mẻ hơn và mạnh mẽ hơn, nên thay dầu nhớt có độ đặc cao hơn như 20W-50 hay thậm chí độ đặc 60. Nhược điểm của dầu nhớt có độ đặc cao là máy sẽ khó khởi động ở nhiệt độ thấp, nhưng trong điều kiện thời tiết nóng nực này, điều đó sẽ không xảy ra. Ưu điểm của dầu nhớt có độ đặc cao tới 50 hay 60, như đã nói, là khiến động cơ được làm mát tốt nhất, bôi trơn tốt nhất, động cơ qua đó hoạt động êm ái, không gào gằn khi chạy trên đường.
 

Dù chạy liên tục 1-2 giờ đồng hồ, độ nhớt của dầu vẫn được đảm bảo, khiến động cơ không bị quá nóng. Ngoài ra, nếu phải di chuyển đường dài trong thời tiết nắng nóng như thế này, hãy cho xe được nghỉ ngơi và làm nguội, để tránh động cơ xe làm việc quá dài hoặc bị quá nhiệt và có được tuổi thọ tốt nhất.


>> Các bạn có thể tham khảo loại dầu nhớt Eneos SAE 20W-50 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản có đủ các sản phẩm cho động cơ xăng và động cơ diesel.
>> Video: Hướng dẫn lắp đặt lọc gió điều hòa xe hơi
>> 4 mối nguy khi đi ôtô dưới trời nắng, nóng
>> Tổng hợp những điều bạn không thể bỏ qua về lọc gió điều hòa cho ô tô
Tin tức khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi