100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Nhưng lưu ý bạn không thể bỏ qua khi ô tô hoạt động trong thời tiết nắng nóng

02:07 | 04/07/2018
Việc bảo vệ và chăm sóc cho chiếc ô tô của bạn là việc cần phải làm thường xuyên và xuyên suốt cả năm nhất là vào mùa nắng nóng. Mùa hè đã đến, nguy cơ cháy nổ hoặc gây hư hỏng cho xe sảy ra nhiều hơn bình thường.

Bảo dưỡng điều hòa – Hệ thống lạnh

Khi thời tiết nắng nóng đồng nghĩa với việc hệ thống điều hòa trên ô tô của bạn phải hoạt động hết công suất. Vậy bạn phải làm sao để hệ thống điều hòa ô tô hoạt động ổn định, theo các chuyên gia các bạn nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần. Việc kiểm tra điều hòa và vệ sinh két nước, giàn nóng, lượng gas và đặc biệt là lọc gió điều hòa là điều vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho hành trình làm việc nặng nhọc của máy lạnh trong một mùa hè nóng bức. Thường lọc gió điều hòa bạn phải thay định kỳ để đảm bảo luồng không khí lạnh thoát ra.

Vào thời tiết nắng nóng khi bước vào xe để đảm bảo cho giàn lạnh không bị quá tải và hao tốn nhiên liệu cũng như là nhanh hỏng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giảm dần để chúng hoạt động từ từ chứ đừng để ở mức thấp nhất hoặc hoạt động quạt gió với mức cao nhất.

Chăm sóc và bảo quản nội thất xe

Bọc da và ốp gỗ trên xe sẽ bị xuống cấp, bung hoặc cong vênh nếu như nhiệt độ trong xe quá cao. Vì vậy khi đỗ xe, cần để xe dưới bóng râm hoặc được che đậy cẩn thận. Khi vệ sinh nội thất xe tránh sử dụng những chất tẩy rửa có chứa kiềm. Nên bôi các loại dầu dưỡng tự nhiên, đặc biệt là với những xe hay để dưới trời nắng nóng.

Chăm sóc và bảo quản nội thất xe mùa nắng nóng

Hệ thống nội thất


Hệ thống phanh ô tô

Hệ thống phanh cũng đặc biệt quan trọng Khi bạn phanh cảm giác quá sâu, bị chứng hoặc đèn check báo phanh phát sáng là những dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra phanh ngay lập. Các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra dầu phanh, nếu thấy dầu đã chuyển sang màu sậm và đục chứng tỏ dầu đã cũ.

Khi dầu đã có dấu hiệu cũ, bạn cần phải thay thế mới hoàn toàn, khác với việc dầu còn mới nhưng thiếu hụt thì bạn có thể châm thêm và đồng thời phải quan sát cả ống dẫn dầu phanh, xem đường dây dẫn dầu và ống kim loại có bị rò rỉ hay không.

Kiểm tra lốp ô tô

Khi trời nắng nóng làm cho áp suất lốp tăng lên, khiến cho chi tiết giảm xóc có thể bị hư hỏng. Áp suất lốp tăng cao còn gây ra những nguyên nhân nổ lốp xe trên đường, khả năng kiểm soát khi lái khó hơn và bị mòn lốp không đều, khiến lốp giảm tuổi thọ rất nhanh.

Nếu lốp quá non cũng khiến cho lái xe khó lái hơn, làm tổn hao nhiên liệu lớn và bị mài mòn không đều ở hai bên.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, nhất là vào những ngày nắng nóng, giúp bảo vệ an toàn không chỉ cho xe của bạn mà còn là cho chính bạn. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ kiểm tra áp suất lốp miễn phí tại những Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp HCM. Lưu ý, chờ lốp nguội hoặc dừng xe sau 3 giờ mới tiến hành kiểm tra. Khi thấy lốp quá mòn hoặc hết hạn sử dụng thì phải thay ngay cái mới.

Kiểm tra lốp ô tô

Kiểm tra ngay áp xuất lốp


Thay thế dầu nhờn sớm hơn bình thường

Dầu nhờn (dầu nhớt) là bạn phải đặc biệt chú ý không nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới động cơ xe của bạn. Đối với xe hay hoạt động hoặc để dưới trời nắng nóng, sẽ làm cho quá trình biến chất của dầu sảy ra nhanh hơn làm giảm tuổi thọ của dầu xuống. Nếu xe của bạn nằm trong trường hợp này thì nên kiểm tra sớm hơn để có những biện pháp thay dầu sớm. Đảm bác chi tiết hoạt động trong dầu vận hành êm ái và có tuổi thọ cao.

Chú ý hệ thống nước làm mát

Cần phải kiểm tra mức nước làm mát thường xuyên không chỉ là trời nắng nóng, nếu phát hiện rò rỉ hoặc thiếu hụt nước làm mát, hãy đến ngay các Garage sửa chữa ô tô gần nhất để được kiểm tra. Bởi khi thiếu hụt nước làm mát sẽ rất nguy hiểm cho các chi tiết trong động cơ như hiện tượng “bó máy”, gây hư hỏng.

Ngoài những chi tiết quan trọng trên, các bạn cần phải chú ý những vấn đề sau:

– Không để bình gas, nước hoa, bật lửa, bình xịt giảm đau hay các hóa chất chứa gas khác trên xe. Đối với bình chữa cháy tuy cần phải che đậy hoặc bảo quản cẩn thận.

– Kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

– Tránh độ thêm những chi tiết kém chất lượng như đèn, còi… để không dẫn đến sự cố chập điện và gây cháy xe.

Mùa hè là những tháng xe bạn ít bị dơ bẩn bên ngoài nhất, tuy nhiên bạn cũng nên rửa xe thường xuyên để giúp cho xe bạn luôn mới cũng như có thể phát hiện những hư hỏng.

Chúc các bạn có được kinh nghiệm tốt tại đây !


>> Video: Hướng dẫn lắp đặt lọc gió điều hòa xe hơi
>> 4 mối nguy khi đi ôtô dưới trời nắng, nóng
>> Tổng hợp những điều bạn không thể bỏ qua về lọc gió điều hòa cho ô tô


 

Tin tức khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi