100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

6 Thói quen sai lầm khiến ô tô không thọ

02:37 | 04/07/2018
Những thói xấu và sự chủ quan của các chủ xe đã vô tình làm phá hoại đi những gì ban đầu nó mang lại mà họ cũng thực sự không để ý. Chắc chắn bạn không thể vui khi đầu tư một chiếc xe của Đức nhưng nó lại xuống cấp vô cùng nhanh

Bỏ qua đèn cảnh báo lỗi trên bảng taplo

Đèn cảnh báo lỗi trên bảng taplo là một tín hiệu cảnh báo nguy hiểm chứng tỏ ô hiện tại đã gặp trục trặc ở một bộ phận nào đó. Và trong đó đèn cảnh báo check engine có tần suất xuất hiện nhiều nhất. Nếu bạn chủ quan bỏ qua lời cảnh báo này hoặc có những tài xế tự reset tắt đèn báo mà không xử lý bệnh có thể khiến trục trặc trở nên trầm trọng hơn. Tốt nhất khi gặp phải vấn đề về đèn báo lỗi trên bảng taplo, các bạn cần ngay lập tức đến garage để xử lý.

Đèn báo lỗi - Cảnh báo nguy hiểm nhưng nó mang một chức năng vô cùng an toàn cho xe

Đèn báo lỗi – Cảnh báo nguy hiểm nhưng nó mang một chức năng vô cùng an toàn cho xe

Quên thay dầu nhớt và bộ lọc dầu nhớt động cơ

Để duy trì hoạt động ổn định của ô tô, bạn phải cần chú ý đến các loại dầu nhớt trên xe cùng với đó là bộ lọc dầu nhớt động cơ của chúng. Việc kiểm tra và thay thế theo định kỳ dầu nhờn ô tôlọc dầu nhớt là điều cần thiết để kịp thời đưa ra những phương án thay thế hoặc bảo dưỡng. Nó không chỉ giúp chiếc xe của bạn vận hành êm ái mà nó còn đem lại cảm giác an toàn trên mọi nẻo đường.

Thay nhớt định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ ô tô của bạn

Thay dầu nhớt ô tô định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ ô tô của bạn

>> 7 điều bạn không thể bỏ qua khi thay dầu nhớt ô tô

Không kiểm tra lốp và áp suất lốp

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lốp xe giúp bạn tăng tuổi thọ và cả độ mới của chúng. Ngoài ra, việc vô cùng quan trọng là áp suất lốp bạn cần phải kiểm tra theo định kỳ cứ khoảng 15 ngày/lần. Áp suất lốp quyết định lớn đến độ ăn mòn của lốp và độ êm của xe. Đặc biệt, nguyên nhân làm cho lốp xe bị nổ khi chạy trên đường cao tốc chiếm đến 95% là do áp suất lốp xe không đều.

Kiểm tra áp suất lốp ô tô của bạn ít nhất 1 tháng 1 lần

Kiểm tra áp suất lốp ô tô của bạn ít nhất 1 tháng 1 lần

Không vệ sinh ô tô thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh thường xuyên nội và ngoại thất cho ô tô của bạn một cách sạch sẽ thì bạn cần phải vệ sinh thêm cả phần máy lạnh và khoang động cơ để đảm bảo các bộ phận trên xe đều sạch sẽ, tránh rỉ sét đối với kim loại và bị cứng đối với các chi tiết nhựa.

Vệ sinh trong và ngoài xe, giúp cho ô tô của bạn luôn sáng bóng và bền đẹp

Vệ sinh trong và ngoài xe, giúp cho ô tô của bạn luôn sáng bóng và bền đẹp

Không nhớ lịch trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là điều bắt buộc mà tất cả các hãng ô tô đều khuyến cáo và có ngay cả bảng hướng dẫn khi mới mua xe để đảm bảo một số bộ phận quan trọng và hoạt động liên tục cần phải bảo dưỡng hoặc thay thế thì xe mới hoạt động được ổn định. Đây chắc chắn là điều không cần phải phân tích nhiều, bạn chỉ cần nhớ được mốc xe mình cần bảo dưỡng là được.

Sử dụng xe không đúng cách

Ngoài việc kỹ năng lái là vô cùng quan trọng thì, việc không chở quá tải hay quá tốc độ, đạp phanh hay tăng ga đột ngột cũng là nguyên nhân dẫn đến việc xe bị xuống cấp nhanh.

Tin tức khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi