100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Lọc gió động cơ ô tô là gì? Khi nào cần thay lọc gió động cơ của ô tô?

05:01 | 28/06/2018

Lọc gió động cơ ô tô là gì?

lọc gió động cơ sẽ tương tự như lá phổi trong cơ thể con người với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ. Khi sử dụng xe lâu ngày, lọc gió bị bẩn do các hạt bụi lấp đầy lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa, ở đây trực tiếp là bugi. Ngoài ra, việc lọc gió quá hạn mà chưa được thay cũng làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.
 

Vị trí của lọc gió động cơ

Khi nào cần thay lọc gió động cơ của ô tô?

Đối với xe mới, theo khuyến cáo của các hãng và theo quy trình bảo dưỡng, lọc gió động cơ cần thay hoặc vệ sinh sau mỗi 5.000 km và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên xe bạn đang dùng là xe cũ, nên thời điểm thay lọc có thể sớm hơn và phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra vệ sinh sau mỗi 3.000 km hoặc mỗi tháng một lần (tùy theo điều kiện nào đến trước) và thay mới ở thời điểm 15.000km tính từ lúc thay lọc mới. Tuy nhiên, nếu động cơ có dấu hiệu giảm công suất, hao nhiên liệu hơn bình thường và khi kiểm tra lọc gió thấy có dấu hiệu rách, bị ẩm, bụi đóng thành mảng khó vệ sinh thì đó là lúc nên thay lọc gió.
 

Có nên vệ sinh lọc gió động cơ hay không?

Thông thường bạn bạn phải thay mới lọc gió động cơ sau 20.000 km vì khi này xe bạn chạy quá nhiều các bụi bẩn đã bán chặt và kết lại trong các màng lọc bạn không thể vệ sinh hay tẩy rửa được, lúc này lọc gió động cơ của bạn đã mất khả năng lọc được bụi bẩn.

 
Tin tức khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi