100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Càng A ô tô: Có nên ép lại cao su càng a xe ô tô không?

15:13 | 16/07/2018
Trả lời?

- Phương án 1: thay mới càng a ô tô.

- Phương án 2: bỏ cao su càng a cũ, ép cao su càng a mới vào và giữ nguyên càng a cũ. 

Thay mới càng a thì chi phí khá đắt đỏ, còn nếu ép cao su càng a thì giá rẻ hơn rất nhiêu nhưng chỉ sử dụng được khoảng 1 năm. Vậy tôi có nên ép cao su càng a không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin được nói qua một chút về cấu tạo và chức năng của càng a xe ô tô như sau:

Càng a xe ô tô là bộ phận nằm phía dưới gầm xe với chức năng chống rung lắc, duy trì được các góc nghiêng, góc chụm, tiết kiệm không gian gầm xe phía trước, đảm bảo sự hoạt động ổn định của xe khi di chuyển ở mọi cung đường.

Cấu tạo của càng a thông thường là một thanh kim loại được thiết kế giống hình chữ A khá dày, đầu phía trong được gắn vào khung xe, còn đầu phía ngoài được gắn vào trụ lái thông qua rotuyn trụ dưới. Càng a thuộc hệ thống treo trên xe ô tô làm việc cùng với phuộc giảm xóc tạo thành cơ cấu kết nối với trụ lái, từ đó hỗ trợ khả năng chịu lực và giữ góc bánh xe ổn định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Có nên ép cao su càng a không?

Trong khi xe vận hành, càng a thường phải chịu một áp lực khá lớn nên việc hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Thông thường, là hỏng rotuyn trụ sẽ gây ra tiếng kêu, ảnh hưởng đến hệ thống lái và có thể gây mất lái dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Khi bạn phát hiện ra sự cố hỏng hóc, nếu thanh kim loại càng a bị hỏng, bạn cần đưa xe tới gara để thợ tiến hành thay mới.

Trong trường hợp của anh Cường về ưu và nhược điểm của 2 phương án trên thì người thợ đã tư vấn khá chính xác và đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn tùy vào từng trường hợp bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp. Thay mới càng a xe ô tô là cách tốt nhất để đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống treo khi xe vận hành ở những cung đường khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì cũng có thể chọn phương án ép cao su càng a và mỗi năm lại tiến hành ép lại một lần.

cauhoikhac
Tôi có chiếc innova 2006 hiện nay xe tôi có hiện tượng tăng tốc bị giật máy nòng và yếu khi dừng lại có hiện tượng máy giật mong bạn tư vấn giúp tôi? Xe tôi mới thay gioăng quy lát xong buổi sáng đề máy nổ nghe tiếng bô nổ lụp bụp đến khi máy nóng thì nổ bình thường chạy đi không vấn đề gì vậy cho tôi hỏi xe tôi bị trục trặc gì vậy Khoảng tuần trước e đi xe cảm giác bị hụt ga nên e test xe tầm 40 50 60km mà nó bị hụt ga,ban đầu thì ít nhưng sau ngày 2 ngày thì chạy nóng máy lên là hụt ga nhiều , e dừng đèn đỏ rồi Chạy vẫn bị hụt ga , nó đã hụt ga thì thêm ga nhiều nó vẫn không chạy ,e cũng có hỏi mấy a từng trải và gara thì thay bugi , súc péc , thay lọc gió , thay lọc xăng , thay nhớt vẫn còn bị nên e đến gara khác kiểm tra , gara đã kiểm tra điện , bơm xăng vẫn bình thường , nổ máy xe ko chạy thì vẫn bình thường nhưng lúc đem xe ra chạy và test xe thì tầm 40 50 60km là bị hụt ga , bây giờ hao xăng nhiều nữa ( uống xăng ) ! A có kinh nghiệm xin chỉ e cách để sửa chữa lại ạ Xe tôi bị sập xuống cống làm gãy thước lái nên đã mang đến xưởng để thay thước lái khác. Tuy nhiên sau khi thay xong thì thấy tay lái nặng hơn trước rất nhiều. Xin cho hỏi lý do và cách khắc phục, có phải do thợ tay nghề kém hay họ dùng thước lái không chính hãng không? Tôi thấy họ loay hoay đóng mãi thước lái mới vào được cái trục chữ thập. Xin cám ơn Càng A ô tô: Có nên ép lại cao su càng a xe ô tô không? Xe em altis có mùi mốc nên bây giờ em tính thay lọc gió điều hòa ( bên trong xe ). Em tính thay loại thường bằng loại than hoạt tính. Các bác tư vấn giúp em sử dụng lọc gió loại than hoạt tính có tốt hơn loại thường không và nó có giúp giảm mùi xe không ? Em xin cám ơn ! Chào sieuthiphutung! Cho tôi hỏi xe ô tô của tôi không sử dụng trong thời gian dài liệu ắc quy của tôi có bị ảnh hưởng hay không? Và cho tôi hỏi cách bảo quản ắc quy khi xe không sử dụng thế nào?
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi