100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam (PVOil VOC 2023) chính thức khai mạc

17:35 | 28/10/2023
Giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam (PVOil VOC 2023) chính thức khai mạc

 

Được tổ chức trong 3 ngày (27-29/10) tại Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2023 (PVOil VOC 2023) hứa hẹn một lần nữa trở thành lễ hội đua xe với hàng vạn lượt người trực tiếp tham dự. Để duy trì vị thế giải đua ô tô địa hình có quy mô lớn nhất trong năm, Ban Tổ chức đã có những thay đổi quan trọng trong mùa giải năm nay ở cả hng mục thi đấu, số lượng đội thi và đường đua.

Cũng trong mùa giải 2023, mỗi phân hạng sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của kỷ lục vào năm 2022. Đồng thời, PVOIL VOC 2023 cũng sẽ có tới 15 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải VOC cho tới nay. Trong số này, có 3 đường hoàn toàn mới, 7 đường đua được thiết kế lại.

PVOIL VOC 2023 cũng là mùa giải đón chào sự trở lại của nhiều tay đua quốc tế chất lượng mang quốc tịch Hàn Quốc, Ba Lan và Thái Lan hứa hẹn sẽ tăng thêm kịch tính, đồng thời minh chứng cho sự hấp dẫn của giải không chỉ với các Vận động viên mà còn với khán giả trong nước và khu vực.

Đại diện BTC cho biết: "Quý vị thân mến, từ con số 0 trên đường tăng Hòa Lạc, tới con số 16 năm liên tiếp tổ chức, hàng nghìn vận động viên, hàng trăm đội đua đã cùng VOC xây dựng nên nền tảng vững chắc của bộ môn độc đáo – mới lạ và giờ đây, được lan tỏa rộng khắp cả nước. 

Đây không chỉ là 1 giải đua xe ô tô  địa hình đơn thuần, PVOIL VOC 2023 còn tiếp tục trở thành lễ hội của những người yêu thích ô tô thể thao với nhiều hoạt động hấp dẫn. Có thể kể đến chương trình biểu diễn drift show, trình diễn dù bay có động cơ – đây cũng đều là các thành viên kỳ cựu của đua xe ô tô thể thao, của offroad, mang đến màn biểu diễn với mong muốn gửi lời chào, tiếp sức cho các VĐV từ trên cao. Bên cạnh đó, các chương trình lái thử những chiếc xe đời mới nhất cũng sẽ được mang tới, tái hiện trải nghiệm trên những đường thi offroad".

Cũng trong mùa giải mới, Ban Tổ chức sẽ không triển khai bài thi đêm Adventure, một trong những ấn tượng của các mùa giải PVOIL VOC trước đây. Thay vào đó, giải tập trung nâng cao tính thách thức ở các đường thi mới cũng như tạo thêm sự hào hứng cho khán giả. Các đường thi năm nay được kéo dài quãng đường thi đấu, mở thêm đường thi ở những khu vực mới. Việc làm đường thi được tính theo công thức mỗi năm đổi mới khoảng 30-40% đường để giúp duy trì tính bất ngờ trong các bài thi.

Dự kiến mùa giải năm nay, mỗi hạng đấu sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của các kỷ lục vào năm ngoái 2022. Năm nay cũng sẽ có tới 15 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải VOC cho tới nay. Trong số này, 14 đường đua đã được xác định, có 3 đường hoàn toàn mới, một số đường đua khác được thiết kế lại, kết hợp với thể thức thi đấu mới nhằm duy trì tính độc đáo của các bài thi chỉ có tại PVOIL VOC. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho Hạng Bán tải Nâng cao.